1587 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Bác sĩ chữa ung thư gan giỏi

Ung thư gan luôn được xem là loại bệnh uy hiểm, có nguy cơ tử vong cao. Việc chuẩn đoán & điều trị bệnh luôn được các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tư vấn cho bạn.

Việc đưa ra phác đồ luôn cần bác sĩ giỏi để chữa trị kịp thời cho bạn. Bác sĩ chữa ung thư gan giỏi luôn cần trau dồi các phương pháp điều trị bệnh mới nhất, đưa ra liệu pháp điều trị bệnh kịp thời. Sau đây là các kiến thức mà bác sĩ có thể luôn lưu ý để có thể đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho mỗi chặng của bệnh. Hoặc tư vấn phương pháp đông tây y kết hợp, phương pháp thảo dược trong điều trị bệnh

bac si chua ung thu gan

Phương pháp phẫu thuật

Trong những năm gần đây, đã có một số tiến bộ trong điều trị ung thư gan. Mặc dù loại bỏ ung thư gan thông qua phẫu thuật có thể là một hình thức điều trị ung thư gan hiệu quả cho một số bệnh nhân, nhưng phương pháp này không phù hợp với tất cả các bệnh nhân. Khi các nhà nghiên cứu tiếp tục khám phá ra các phương pháp điều trị mới và sáng tạo, các bác sĩ có nhiều lựa chọn hơn để xem xét cho bệnh nhân của mình dựa trên giai đoạn của bệnh, cũng như tuổi tác & thể trạng sức khoẻ.

Những tiến bộ về phương pháp hóa trị liệu mới

Trong thập kỷ qua, hóa trị đã chứng kiến những tiến bộ nghiên cứu mang tính cách mạng. Với các loại thuốc mới hơn, bệnh nhân sẽ sống lâu hơn sau khi được hóa trị bệnh. Hóa trị liệu được thực hiện một mình hoặc kết hợp với các liệu pháp khác. Trong nhiều trường hợp, điều trị hóa trị có thể thu nhỏ kích thước của các khối u để chúng có thể được phẫu thuật cắt bỏ dễ dàng hơn. Đó là những lưu ý mà các bác sĩ có chuyên môn giỏi cần tư vấn cho người bệnh để họ được yên tâm điều trị.

Liệu pháp nội động mạch cho bệnh ung thư gan

Thông thường, các khối u gan nhận được nguồn cung cấp máu từ động mạch cung cấp cho gan. Những khối u này hoạt động như ký sinh trùng đối với nguồn cung cấp máu của cơ thể bạn. Trong các liệu pháp nội động mạch, các hạt hóa trị phân phối thuốc tiêu diệt ung thư đến khối u qua động mạch. Những hạt này cũng ngăn chặn dòng chảy của máu đến khối u, giúp ngăn không cho nó phát triển.

ung thu gan dieu tri the nao

Liệu pháp nội động mạch có hiệu quả hoặc đơn lẻ hoặc kết hợp với hóa trị liệu trong điều trị & hoặc giảm kích thước khối u.

Trong một số trường hợp, những bệnh nhân ban đầu không đủ điều kiện để cấy ghép có thể đủ điều kiện sau khi điều trị bằng hóa trị & giúp khối u co lại.

Kỹ thuật cắt bỏ khối u gan

Các bác sĩ chữa ung thư giỏi nên lưu ý liệu pháp điều trị này. Các liệu pháp cắt bỏ sẽ tiêu diệt khối u gan thay vì loại bỏ nó. Trong các kỹ thuật này, bác sĩ sử dụng một đầu dò để tiêu diệt khối u bằng năng lượng nóng. Phương pháp xâm lấn tối thiểu này hiệu quả nhất đối với các khối u nhỏ hơn 3 cm.

Tại các bệnh viện chữa ung thư uy tín, các bác sĩ thực hiện cắt bỏ vi sóng đối với các khối u không thể tháo rời thông qua các biện pháp can thiệp phẫu thuật khác. Kỹ thuật này có thể được thực hiện bằng phẫu thuật trong phòng mổ hoặc bởi các bác sĩ X quang can thiệp.

Phương pháp Tiến bộ Cấy ghép gan

Ghép gan đã được chứng minh là phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan, một loại ung thư gan phổ biến. Nếu một bệnh nhân bị bệnh gan, chẳng hạn như xơ gan, ghép gan cũng có thể làm giảm hơn nữa nguy cơ tái phát sau khi điều trị. Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân đều là ứng cử viên cho việc cấy ghép; điều này cần được xác định bằng đánh giá từ một nhóm đa ngành của các bệnh viện, bao gồm cả việc cấy ghép. Họ phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo bệnh nhân có được chiến lược điều trị tối ưu.

Trước khi đề xuất cấy ghép gan, các bác sĩ cân nhắc:

  • Số lượng khối u
  • Kích thước khối u
  • Sức khỏe của một bệnh nhân

Ung thư gan nếu tìm được các phác đồ điều trị phù hợp. Ngày nay, các phương pháp điều trị mới, kết hợp sử dụng các dòng sản phẩm Nano Fucoidan của Nhật sẽ giúp người bệnh sớm bình phục sức khoẻ.

 

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

27 + = 36