1660 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan mang đến những lợi ích gì?

Ung thư tuy là bệnh nan y vô cùng đáng sợ nhưng nếu bệnh nhân được phát hiện sớm và kịp thời điều trị thì bệnh có thể chữa khỏi. Đặc biệt nếu người bệnh được hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan thì khả năng bình phục và kéo dài tuổi thọ hơn là có căn cứ.

Lợi ích của người bệnh khi điều trị ung thư bằng Fucoidan

 

Rất nhiều người bệnh khi biết mình bị ung thư luôn nghĩ rằng đây là căn bệnh vô phương cứu chữa nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời sẽ mang đến những chuyển biến tích cực về sức khỏe cũng như tiên lượng sống. Một trong số những phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đang được mọi người quan tâm hiện nay đó là hoạt chất Fucoidan. Đây là tên của một hợp chất có trong các loại tảo nâu nằm ở phía sâu đại dương nổi tiếng với khả năng tiêu diệt các tế bào ung thự cực mạnh kết hợp với khả năng chống ung thư đã mang đến những tia hy vọng cho hàng nghìn bệnh nhân ung thư trên thế giới. Vậy Fucoidan là gì và nó có thực sự hữu ích cho người bệnh ung thư không?

ancan fucoidan nhat ban

Là loại hợp chất siêu nhờn, Fucoidan được tìm thấy trong các loại tảo nâu như: kombu, mekebu, wakame, mozuku,… ở vùng biển của Nhật Bản. Chính người Nhật Bản là người đầu tiên phát hiện ra hợp chất này và sử dụng Fucoidan như một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe. Mãi cho đến cuối thế kỷ 20, các nhà nghiên cứu mới dần phát hiện ra những tác dụng đặc biệt của Fucoidan trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan

 

Khác với các loại hợp chất tự nhiên khác, Fucoidannano là một trong số ít những hoạt chất có khả năng chống lại các tế bào ung thư đồng thời giúp làm tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, ứng dụng Fucoidan để hỗ trợ cho bệnh nhân ung thư ở tất cả các giai đoạn: 1, 2, 3, 4 đều mang đến hiệu quả bất ngờ.

Rất nhiều người đã từng nghĩ Fucoidan là thuốc nhưng thực chất đây là thực phẩm chức năng với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, không phải là thuốc điều trị khỏi bệnh ung thư. Vì vậy, để giúp Fucoidan phát huy được tối đa tác dụng vốn có của nó thì người bệnh nên uống Fucoidan theo đúng chỉ định và lựa chọn loại Fucoidan chính hãng.

Bệnh nhân ung thư được khuyên sử dụng hợp chất Fucoidan cho trước, trong và sau quá trình điều trị bệnh kết hợp với các phương pháp điều trị Tây y như: hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và điều trị Đông y. Cùng với đó là việc xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, giữ tinh thần và tâm lý lạc quan, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để có thể phát huy được tối đa khả năng chống lại các tế bào ung thư, có thể kéo dài hơn sự sống cho người bệnh, giúp người bệnh an tâm sống khỏe và sẵn sàng chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.

Quá trình hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan như thế nào?

Hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan với các tác dụng chính như:

  • Fucoidan làm kích thích quá trình tự diệt của tế bào ung thư

Là một trong những chức năng nổi bật của Fucoidan là khả năng thúc đẩy tế bào ung thư tự chết theo chu trình Apoptosis. Để chứng minh cho luận điểm này, các nhà khoa học đã đưa ra rất nhiều các công trình nghiên cứu về Fucoidan. Theo nghiên cứu, Fucoidan có khả năng kích thích các quá trình tự chết của tế bào ung thư và buộc các tế bào ung thư này phải tự tiêu diệt theo chu trình đã định, từ đó nó sẽ ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư và quá trình tăng trưởng của các tế bào này. Đó là lý do vì sao có rất nhiều người bệnh lại tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm từ Fucoidan.

  • Có tác dụng chống di căn với cơ chế ức chế sự hình thành mạch máu mới

Cũng giống như các tế bào khác, các tế bào gây ung thư tuy là ác tính nhưng để được tồn tại các tế bào này cần được nuôi dưỡng từ các mạch máu trong cơ thể. Fucoidan khi được ngấm vào trong cơ thể sẽ không cho các mạch máu tạo thành xung quanh các khối u bướu nhờ khả năng nhận biết được các tế bào ung thư này, từ đó làm giảm khả năng di căn của tế bào ung thư.

  • Fucoidan giúp kích hoạt và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể

Có khả năng kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp hệ miễn dịch phát hiện những tế bào gây bệnh thì không thể không nhắc đến Fucoidan. Hoạt chất này bằng việc mang đến khả năng miễn dịch tự thân cho cơ thể sẽ giúp các tế bào ung thư bị diệt trừ từ gốc rễ nhờ các đại thực bào và ngăn ngừa hình thành các khối u hiệu quả.

  • Hoạt chất Fucoidan chống lại các gốc tự do và oxy hóa

Mầm mống của các gốc tự do là nguyên nhân chính gây bệnh ung thư và làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể. Khi người bệnh uống Fucoidan hàng ngày, Fucoidan sẽ thiết lập các hàng rào bảo vệ ngăn cản sự gây hại của các tế bào ung thư và các gốc tự do, vi trùng, vi khuẩn và các loại kim loại nặng. Đây cũng là cơ chế hoạt động chính của việc hỗ trợ điều trị ung thư bằng Fucoidan.

  • Fucoidan sẽ làm giảm tác dụng phụ của xạ trị và hóa trị

Khi bị ung thư, cách tốt nhất để can thiệp điều trị căn bệnh này là sử dụng các phương pháp điều trị bằng Tây y có thể kể đến như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị,… tuy nhiên các phương pháp này lại để lại rất nhiều các tác dụng phụ kèm theo như: thiếu máu, đau đớn, mệt mỏi, rụng tóc, buồn nôn, tim đập nhanh, khó thở,… Theo một số nghiên cứu mới đã chỉ ra hoạt chất Fucoidan giúp giảm huyết khối, giảm các triệu chứng của tác dụng phụ do các quá trình điều trị ung thư để lại qua việc tăng cường khả năng sống sót khi tiếp xúc với các loại bức xạ cho người bệnh.

thuc pham chuc nang fucoidan

Ancan Fucoidan hội tụ tất cả các khả năng giúp hỗ trợ và phòng ngừa ung thư hiệu quả với hàm lượng Fucoidan cao nhất thị trường, chắc chắn sẽ mở ra các tia hy vọng giúp người bệnh ung thư có thể an vui sống khỏe và kéo dài hơn tuổi thọ mỗi ngày.

 

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

38 + = 40