1925 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Ung thư nội mạc tử cung có chữa khỏi không?

Phụ nữ béo phì có nguy cơ cao bị ung thư nội mạc tử cung, một loại ung thư tử cung có khả năng chữa khỏi cao nếu được phát hiện sớm. Bệnh tiểu đường và tăng huyết áp là những bệnh lý khác liên quan đến lối sống làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ, loại ung thư khá phổ biến ở phụ nữ.

Kiến thức bạn cần biết về Ung thư Nội Mạc Tử Cung

Tử cung có hai lớp: một lớp cơ bên ngoài và một lớp lót bên trong được gọi là nội mạc tử cung, lớp này dày lên và bong ra trong chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Ung thư nội mạc tử cung, đôi khi còn còn được gọi chung là ung thư tử cung hoặc ung thư dạ con, nhằm ám chỉ đến ảnh hưởng đến niêm mạc bên trong của tử cung. Ngoài ra 1 số loại ung thư khác ảnh ảnh hưởng đến bên ngoài khối nội mạc tử cung & gây ra các vấn đề tương tự của bệnh

ung thu noi mac tu cung

Bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra loại ung thư này

Mặc dù cho tới nay, ngành y dược vẫn chưa biết rõ nguyên nhân chính xác của ung thư nội mạc tử cung, tuy nhiên các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ cao của estrogen đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển hoặc nguyên nhân gây ra loại ung thư này. Có nhiều yếu tố nguy cơ, ngoài béo phì, tiểu đường và tăng huyết áp, liên quan đến bệnh ung thư nội mạc tử cung. Các yếu tố rủi ro khác bao gồm:

  • Có kinh nguyệt sớm bất thường trước 12 tuổi
  • Mãn kinh muộn
  • Người không mang thai – Những phụ nữ sống độc thân và có xu hướng không mang thai
  • Người có tiền sử bệnh ung thư vú với các loại thuốc có lượng hóc môn phát triển nguy cơ ung thư nội mạc tử cung
  • Hội chứng buồng trứng đa nang
  •  Phụ nữ từ 50-59 tuổi có nguy cơ cao mắc loại ung thư này.

Lời khuyên dành cho phụ nữ là cần phát hiện sớm ung thư loại này, với những phụ nữ có các nguy cơ cao, sẽ cần thường xuyên kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phát hiện ra ung thư sớm nhất có thể, tăng khả năng chữa khỏi ung thư nội mạc tử cung được nhanh chóng.

Ngoài ra, phụ nữ cần theo giõi sát sao các biểu hiện sau đây: Chảy máu âm đạo bất thường – phụ nữ cần theo giõi với các dấu hiệu bất thường như âm đạo chảy máu bất thường, hoặc các dấu hiệu lạ khác như đau, hoặc chảy máu âm đạo thường xuyên trong thời kỳ kinh nguyệt, và kéo dài, Chảy máu sau khi giao hợp, cảm thấy đau tức vùng xương chậu, Đau khi giao hợp
Thay đổi thói quen đi tiểu tiện, có thể đi nhiều lần hơn trong ngày hoặc, tiểu rắt..

Tuy nhiên phụ nữ cần biết rằng hầu hết các trường hợp ung thư nội mạc tử cung biểu hiện sớm với biểu hiện chảy máu âm đạo bất thường. Đó là dầu hiệu phổ biến nhất với loại ung thư này, các vấn đề sưng đau phần bụng và thay đổi thói quen đi tiểu và tiết niệu là những triệu chứng ung thư nội mạc tử cung giai đoạn cuối mà phụ nữ cần lưu ý.

dieu tri ung thu noi mac tu cung

Việc chữa khỏi ung thư nội mạc tử cung là hoàn hoàn có thể, tuy nhiên các yếu tố phát hiện bệnh sớm, tuổi tác, thể trạng sức khoẻ & loại thuốc cũng như liệu trình điều trị sẽ quyết định việc chữa khỏi sớm hay muộn của bệnh.

Việc điều trị ung thư nội mạc tử cung thường được các bác sĩ lựa chọn phẫu thuật cắt bỏ tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Ngoài ra còn kết hợp với liệu pháp xạ trị với cường độ mạnh giúp loại bỏ tế bào ung thư dễ dàng hơn. Thuốc điều trị ung thư nội mạc tử cung bao gồm hóa trị với các loại thuốc mạnh và liệu pháp hormone để ngăn chặn các hormone mà tế bào ung thư dựa vào đó để sinh sôi & phát triển. Liệu trình còn thường bao gồm các bộ giải pháp hỗ trợ điều trị kèm dinh dưỡng . Các lựa chọn khác có thể là liệu pháp nhắm mục tiêu với các loại thuốc tấn công các điểm yếu cụ thể trong tế bào ung thư và liệu pháp miễn dịch để giúp hệ thống miễn dịch của bạn chống lại bệnh ung thư loại này rất tốt.

Tư vấn chữa ung thư nội mạc tử cung ở đâu tốt?

Khi bạn được chuẩn đoán bị bệnh ung thư loại này, hoặc có các triệu chứng bệnh. Điều đầu tiên là cần giữ bình tĩnh, không việc gì phải hoảng sợ.

Cần liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 089 918 1998 (Chuyên gia tư vấn sức khoẻ), để được tư vấn về kiến thức bệnh, cũng như phác đồ điều trị có sự hỗ trợ của thảo dược.

Hãy đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý & thường xuyên để bạn có thể chống chịu tốt với loại bệnh này 1 cách tốt nhất. Thường xuyên tìm hiểu kiến thức các loại bệnh ung thư và có biện pháp phòng ngừa cho bản thân & người thân quen của bạn nhé!

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

31 + = 33