• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Trẻ hoá tế bào cơ thể, ngăn ngừa lão hoá tế bào giúp giảm nguy cơ mắc ung thư
1598 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Trẻ hoá tế bào cơ thể, ngăn ngừa lão hoá tế bào giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Nhiều nhiên cứu chỉ ra rằng, nguy cơ dẫn đến ung thư do tế bào trong cơ thể bạn bị lão hoá do các tác nhân nào đó. Khi đó tế bào biến đổi & tạo ra các đột biến riêng biệt có nguy cơ lây lan ra các tế bào xung quanh từ đó hình thành ung thư.

dot bien te bao ung thu

Cơ chế trẻ hoá & tái tạo tế bào trong cơ thể

Thông thường cơ thể của chúng ta ở chế độ tái tạo liên tục. Tuy nhiên, trong thời gian bị bệnh, cơ thể bạn có thể mất đi trạng thái khỏe mạnh tự nhiên. Khi cơ thể không ở trong trạng thái khỏe mạnh tự nhiên sẽ gây ra sự thoái hóa hoặc phá vỡ các tế bào.

Bạn có biết rằng con người có khả năng tái tạo các mô của họ nếu họ có các công cụ phù hợp? Dinh dưỡng thông qua ăn uống hằng ngày có thể giúp bạn sản sinh các tế bào mới, giúp tái tạo cơ thể, giúp các tế bào cơ thể luôn được trẻ hoá.

Vai trò của dinh dưỡng chức năng

Nếu bạn không nhận được những lợi ích của dinh dưỡng chức năng, thì cơ thể bạn đang bỏ lỡ. Có rất nhiều cách để giúp các tế bào và cơ quan của bạn trẻ hóa và tái tạo thông qua các loại thực phẩm bổ dưỡng và nhịn ăn.

Dinh dưỡng chức năng tính đến nhu cầu cụ thể của cơ thể bạn. Thay vì tuân theo một chế độ ăn uống chung chung, dinh dưỡng chức năng tập trung vào di truyền cá nhân, giá trị phòng thí nghiệm và lối sống của bạn.

Thông qua một chế độ ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng cùng với việc nhịn ăn, bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa và tái tạo sức khỏe của mình. Tập thể dục thường xuyên và hạn chế calo có thể làm tăng hàm lượng tế bào gốc của tủy xương, đồng thời giảm căng thẳng và viêm nhiễm trong cơ thể bạn.

Tái tạo dây thần kinh

Hệ thống thần kinh có vai trò đảm nghiệm điều phối cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, ngoài ra giúp phát hiện các cơ chế gây bệnh khác, từ đó giúp điều phối hệ miễn dịch, trong đó có việc phát hiện bệnh ung thư. Bạn có biết rằng dinh dưỡng chức năng có thể giúp bạn tái tạo dây thần kinh? Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả việt quất, trà xanh và carnosine có thể hỗ trợ tái tạo tế bào gốc ở động vật bị bệnh thoái hóa thần kinh.

Ngoài ra, các loại thảo mộc như cây xô thơm đỏ, nhân sâm, cà phê, nấm bờm sư tử và curcumin từ tinh chất nghệ đều được phát hiện có tác dụng kích thích thần kinh.

Tái tạo tế bào gan

Gan của bạn cũng có thể tái tạo bằng cách sử dụng một hợp chất được gọi là glycyrrhizin có trong cam thảo. Các chất khác bao gồm oregano, curcumin, nhân sâm Hàn Quốc, Vitamin E.

Ăn các loại thực phẩm lành mạnh như bông cải xanh giúp thúc đẩy chức năng gan và cũng làm giảm tình trạng viêm trong máu của bạn. Nấm là một chất giải độc tuyệt vời khác cho các tế bào gan của bạn.

Chiết xuất Moringa là một chất khác nên thử nếu gan của bạn cần được bảo vệ khỏi thuốc & hóa chất.

tai tao te bao trong co the

Tái tạo tế bào tim

Nghiên cứu mới cuối cùng cũng chỉ ra rằng cơ thể có thể tái tạo các tế bào tim. Các hợp chất tái tạo mô tim được biết đến như các chất sinh cơ tim. Một số trong số này có thể phục hồi các tế bào tim, sau đó phục hồi các mô tim khỏe mạnh.

Các nghiên cứu mới khác cho thấy tế bào gốc thông qua nhau thai cũng có thể tái tạo tế bào tim. Bạn cũng có thể thử thêm moringa để ngăn ngừa tổn thương tim và cũng tăng sản xuất tế bào gốc.

Tái tạo cột sống

Tương tự như tái tạo sụn và khớp, nhiều chất bổ sung cho thấy hứa hẹn trong việc giúp phục hồi chấn thương tủy sống. Chúng bao gồm vitamin C và vitamin E, cũng như chất chiết xuất từ cần sa và chất curcumin.

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 15 = 18