1538 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Top 7 bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi mà bạn nên biết

Để lựa chọn bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi không phải điều dễ dàng, bởi hiện nay có rất nhiều y bác sĩ điều trị căn bệnh này. Việc lựa chọn bác sĩ điều trị ung thư đại tràng giỏi luôn là mong muốn của hầu hết người bệnh. Sau đây chúng tôi xin gợi ý top 7 bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi và có tiếng hiện nay.

Làm sao để chọn được bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi?

Đại tràng còn có tên gọi khác là ruột già đây là phần cuối của một hệ tiêu hóa. Bộ phận này được chia thành 3 phần chính bao gồm: trực tràng, kết tràng và manh tràng. Đại tràng có rất nhiều chức năng quan trọng như:

 • Bộ phận này giúp tiêu hóa những chất xơ không tan, một phần đạm mỡ mà dạ dày không thể tiêu hóa được.
 • Đại tràng giúp hấp thụ những chất dinh dưỡng và chuyển vào máu bổ sung cho cơ thể, các chất dinh dưỡng này phải là những chất mà đại tràng có thể hấp thụ được.
 • Vai trò quan trọng trong việc hấp thụ nước và đóng khuôn chất bã để thải ra ngoài cơ thể qua đường hậu môn.
 • Không những thế, đại tràng còn giúp hấp thụ muối khoáng: theo đó, đại tràng hấp thụ muối khoáng cùng các nguyên tố khác để cung cấp cho cơ thể con người.

Ung thư đại tràng là bệnh lý vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến hệ tiêu hóa cũng như các hoạt động khác trong cơ thể. Người mắc ung thư đại tràng có thể tử vong bất cứ lúc nào đặc biệt là ở giai đoạn cuối. Hiện nay, ngày càng có nhiều người mắc ung thư đại tràng và nó đã trở thành một trong 5 bệnh ung thư phổ biến nhất ở nước ta.

Để chữa khỏi bệnh ung thư đại tràng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tuổi tác, tình trạng bệnh, giai đoạn bệnh, khả năng đáp ứng của người bệnh với phương pháp điều trị, phương pháp điều trị, giới tính và trình độ chuyên môn của y bác sĩ. 

Bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi là những bác sĩ có chuyên ngành về nội tiết, tiêu hóa, có thế mạnh về chữa bệnh ung thư, đại tràng, ung thư đại tràng; có nhiều năm kinh nghiệm chữa trị và có các công trình nghiên cứu mạnh về lĩnh vực này.

Gợi ý top 7 bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi mà bạn nên biết

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến và có thể gây tử vong cao thứ 4 trên thế giới chỉ đứng sau ung thư gan, ung thư dạ dày và bệnh ung thư phổi. Tuy nhiên bệnh ung thư đại tràng có thể được điều trị khỏi nếu như bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm và tỷ lệ điều trị khỏi căn bệnh này có thể lên đến 90%. Thậm chí có không ít trường hợp mắc ung thư đại tràng có thể sống hơn 20 năm sau khi phát hiện bệnh. Để góp phần chữa khỏi căn bệnh này, việc lựa chọn các bác sĩ giỏi đóng một vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả điều trị và thời gian sống của bệnh nhân. Bởi một bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi sẽ có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp với bệnh nhân, trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân với khả năng thành công rất cao. Và sau đây là một số danh sách bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi nổi tiếng hiện nay.

 • GS.TS.BS Đào Văn Long – chuyên gia đầu ngành chữa trị ung thư đại tràng

Bác sĩ Đào Văn Long hiện đang là giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên ngành tiêu hóa – gan mật. Ông có nhiều năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau đặc biệt là đại tràng, dạ dày và gan mật với rất nhiều ca bệnh khó được ông chữa khỏi thành công.

dao van long

Ông hiện tại đang giữ chức Tổng thư ký hội khoa học Tiêu hóa Việt Nam, đồng thời cũng là Nguyên Giám đốc bệnh viện đại học y Hà Nội, từng giữ chức trưởng Khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, đồng thời ông cũng là Giám đốc trung tâm nội soi tiêu hóa trực thuộc Bệnh viện đại học y Hà Nội, ông cũng là chuyên gia đầu ngành về đại tràng, tiêu hóa, nguyên là Giám đốc bệnh viện Đại học y Hà Nội. Là người có hơn 30 năm kinh nghiệm dày dặn trong việc thăm khám và điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng và dạ dày, bác sĩ Đào Văn Long chính là một trong những bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi mà người bệnh có thể tin tưởng.

 • GS.TS.BS Hà Văn Quyết – Bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm trong điều trị bệnh đại tràng

Khi nhắc đến Bác sĩ Hà Văn Quyết người ta thường nghĩ đến ông là một chuyên gia giỏi hàng đầu Việt Nam trong trị liệu các bệnh về tiêu hóa, đại tràng. Với 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu hóa, nên ông được rất nhiều người bệnh yêu mến. 

ha van quyet

Ông là chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật, nội soi tiêu hóa, ổ bụng và các bệnh lý về trực tràng, hậu môn; là nguyên chủ nhiệm bộ môn Ngoại – thuộc Đại học y Hà Nội, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Đại học y Hà Nội, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Việt Đức, nguyên Tổng thư ký Hội Ngoại khoa Việt Nam và đồng thời cũng là Phó chủ tịch Hội khoa học về Hậu môn trực tràng.

Ngoài ra, ông còn có rất nhiều các công trình nghiên cứu sâu về chuyên ngành y khoa được giới chuyên môn đánh giá cao. 

 • PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thắng – bác sĩ dày dặn kinh nghiệm trong điều trị bệnh ung thư đại tràng

nguyen-duy-thang

Nếu chưa biết bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi nào thì PGS.TS.BS Nguyễn Duy Thắng chính là một gợi ý hoàn hảo. Là người có kinh nghiệm dày dặn trong việc khám và điều trị các bệnh lý về đường tiêu hóa được nhiều người tin tưởng và lựa chọn, bác sĩ Nguyễn Duy Thắng hiện đang là Viện trưởng Viện nghiên cứu và đào tạo tiêu hóa, gan mật, là giảng viên kiêm nghiệm bộ môn tiêu hóa, Học viện Quân y, là Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của bệnh viện Nông nghiệp. 

Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và điều trị các bệnh tiêu hóa nói chung và ung thư đại tràng nói riêng với nhiều ca bệnh khó được ông điều trị khỏi.

 • PGS.TS.BS Nguyễn Thúy Vinh – chuyên gia nổi tiếng trong điều trị ung thư đại tràng

nguyen thuy vinh

Bác sĩ Nguyễn Thúy Vinh là một trong những nữ bác sĩ chuyên về lĩnh vực tiêu hóa tiêu biểu ở khu vực phía Bắc, hiện ba đang là một trong những đầu tàu quan trọng về ngành điều trị tiêu hóa tại Bệnh viện E. 

Hiện bà đang là Giám đốc Trung tâm tiêu hóa – Bệnh viện E, Phó giám đốc bệnh viện E Trung ương, chủ tịch chi hội Nội soi tiêu hóa Việt nam và đồng thời cũng là bác sĩ nội soi tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông. 

 • PGS.TS.BS Trần Ngọc Ánh – Bác sĩ luôn tậm tâm và giàu kinh nghiệm khám chữa ung thư đại tràng

bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi Cẩm Nang Ung Thư
Bác Sĩ Trần Ngọc Ánh

PGS.TS.BS Trần Ngọc Ánh có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nội tiêu hóa. Bác sĩ là giám đốc Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc; trưởng khoa nội tổng hợp – Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, là giảng viên Bệnh viện 103, giảng viên Bệnh viện quân đội trung ương 108. Với nhiều đóng góp to lớn cho nền y học nước nhà nói chung và trong ngành điều trị ung thư đại tràng nói riêng, vào năm 2008 bác sĩ Trần Ngọc Ánh được phong danh hiệu Thầy thuốc nhân dân.

Không những thế, bác sĩ còn được biết đến là người rất tận tâm, tận lực, hết lòng với nghề nên được rất nhiều người bệnh yêu mến.

 • TS.BS Phạm Thị Bình – chuyên gia điều trị ung thư đại tràng nổi tiếng khu vực phía Bắc

pham thi binh

Bác sĩ Phạm Thị Bình là bác sĩ chuyên khoa II nội tiêu hóa và cũng là Nguyên trưởng khoa TDCN bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong chẩn đoán và điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bị ung thư đại tràng. 

 • PGS.TS.BS Bùi Hữu Hoàng – chuyên khoa tiêu hóa với hơn 30 năm kinh nghiệm điều trị ung thư đại tràng

bui huu hoang

Ông từng giữ chức Trưởng môn tiêu hóa – thuộc Đại học y dược TP.HCM, đồng thời là trưởng Phân khoa Tiêu hóa Gan mật Bệnh viện Đại học y Dược TP.HCM, kiêm giữ chức Phó chủ tịch hội Gan mật TP.HCM. Ông có rất nhiều công trình nghiên cứu liên quan đến bệnh ung thư đại tràng vì vậy nếu chưa biết bác sĩ nào chữa ung thư đại tràng giỏi thì bác sĩ Bùi Hữu Hoàng sẽ là một gợi ý tuyệt vời.

Ung thư đại tràng tuy là bệnh nguy hiểm nhưng có thể điều trị khỏi nếu người bệnh có ý chí quyết tâm, tinh thần lạc quan và kịp thời lựa chọn bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi để can thiệp điều trị trong khoảng thời gian sớm nhất. Hy vọng với danh sách 7 bác sĩ chữa ung thư đại tràng giỏi ở trên sẽ cho các bạn thêm nhiều lựa chọn khi điều trị bệnh ung thư đại tràng. 

 

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

64 + = 68