1512 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Cách chữa trị bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam có hiệu quả không?

Bên cạnh việc điều trị ung thư vòm họng bằng các phương pháp Tây y hiện đại thì có không ít người bệnh lại lựa chọn các cách chữa trị bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam. Với hy vọng có thể chữa khỏi bệnh này với chi phí thấp nhất, an toàn không có tác dụng phụ. Nhưng những điều này có thực sự đúng, thuốc nam có thể chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng?

Ung thư vòm họng là bệnh gì và những điều bạn nên biết

Bệnh ung thư vòm họng là bệnh lý khá phổ biến trong các bệnh về đầu cổ và xếp hàng thứ 5 trong các bệnh ung thư nói chung. Tuy là bệnh ác tính nhưng bệnh này có tiên lượng rất tốt nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng cách, kịp thời. Tuy nhiên, ngay cả ở giai đoạn muộn thì người bệnh vẫn có thể điều trị tốt và có kết quả khả quan trong việc nâng cao chất lượng và kéo dài thời gian sống cho người bệnh ung thư vòm họng

tu van chua ung thu vom hong

Bệnh lý này có thể gặp ở người bệnh từ 5 tuổi 85 tuổi nhưng chiếm tỷ lệ mắc nhiều nhất lại ở độ tuổi từ 40 đến 60 tuổi. 

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng bao gồm rất nhiều yếu tố cấu thành như: ung thư vòm họng do virus, yếu tố gen di truyền (người trong gia đình mắc ung thư vòm họng thì các thành viên khác trong gia đình cũng được xếp nguy cơ cao dễ mắc căn bệnh này); yếu tố môi trường (môi trường bị ô nhiễm không khí, nguồn nước cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư vòm họng); thức ăn và cách chế biến (các loại đồ ăn chua, lên men hay hư mốc, khú có chứa nhiều chất bất lợi cho đường tiêu hóa cũng dễ dẫn đến ung thư vòm họng); tuổi tác và giới tính cũng là yếu tố bất lợi có thể dẫn đến bệnh ung thư vòm họng.

Về triệu chứng, bệnh ung thư vòm họng là bệnh ác tính nhưng có tiên lượng tốt vì vậy càng biết sớm, càng can thiệp điều trị sớm thì bệnh có khả năng chữa khỏi càng cao hơn. Vì vậy việc sớm phát hiện các triệu chứng của bệnh là điều vô cùng cần thiết. Người bệnh có thể phát hiện ra căn bệnh này qua từng giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn đầu của bệnh ung thư vòm họng thường xuất hiện các triệu chứng như: mơ hồ, kín đáo và dễ chẩn đoán nhầm sang các bệnh lý khác của cơ thể; khi các triệu chứng đã rõ rệt hơn thì bệnh ung thư vòm họng đã ở giai đoạn muộn hơn rất nhiều. 
  • Giai đoạn sớm hơn của bệnh ung thư vòm họng: ở giai đoạn này người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện dễ nhận biết hơn như: nhức đầu âm ỉ, nhức đầu lan tỏa và nhức đầu 1 bên, ù tai kèm theo triệu chứng ngạt mũi (lúc nặng, lúc nhẹ) đôi khi còn xì ra máu mũi, đây là những cảnh báo nguy hiểm của bệnh ung thư vòm họng.
  • Giai đoạn muộn của bệnh ung thư vòm họng sẽ có những triệu chứng nào là điển hình: khi khối u tăng dần về kích thước và xâm lấn ra xung quanh nên người bệnh luôn có cảm giác nhức đầu liên tục, ù tai nặng, có điểm đau khu trú, nghe kém, có thể điếc và giảm khả năng nghe, ngạt mũi liên tục kèm theo đó là triệu chứng chảy máu mũi. Vì vậy sẽ rất khó để đáp ứng với các điều kiện trị bệnh thông thường

Còn khi thăm khám thì các bác sĩ sẽ dễ dàng nhận ra các khối u có thể nằm ở thành bên hoặc trần vòm họng có thể lan rộng hơn, giai đoạn muộn hơn của bệnh có thể gặp tình trạng u đẩy lồi nhãn cầu; nội soi tai mũi họng bằng phương pháp sinh thiết sẽ cho kết quả khá chính xác về bệnh ung thư vòm họng. Ngoài ra, các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng cũng có thể được phát hiện khi người bệnh khám hệ hạch cổ: ban đầu  có thể hạch còn nhỏ và di động, càng về lâu hạch càng to, chắc và cố định; không những thế khi khám hệ hạch cổ còn có thể thấy hạch nổi ở cổ cùng bên với u nguyên phát, hạch góc hàm tổn thương hay gặp nhất và ở giai đoạn rất sớm.

Cách chữa trị bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam có thật sự hiệu quả?

Theo ý kiến của các chuyên gia cổ truyền TP. Hồ Chí Minh thì thuốc Nam là những loại thảo dược xuất phát từ phương Nam (Việt Nam, trong nước hay còn gọi là thuốc ta) để dễ phân biệt với thuốc Bắc (thuốc ở phương Bắc, loại thuốc này thường có nguồn gốc từ Trung Quốc).

Theo nguyên lý của giới y học cổ truyền, bài thuốc Nam là loại thuốc có tính mát, phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt trong thuốc Nam được tính rất mạnh nên việc dùng lâu dài sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, ít tác dụng phụ.

hinh anh ung thu vom hong

Vậy cách chữa trị bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc nam có hiệu quả hay không luôn là câu hỏi của nhiều người đặc biệt là những người đang mắc bệnh ung thư vòm họng.

Hiện nay vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được dùng thuốc Nam có thể chữa khỏi được bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư vòm họng nói riêng. Tuy nhiên theo ý kiến của các bác sĩ điều thì thì vẫn cho rằng cách chữa trị bệnh ung thư vòm họng bằng thuốc Nam có thể là biện pháp vô cùng đắc lực giúp nâng cao hiệu quả điều trị của người bệnh ung thư vòm họng, giúp người bệnh cảm thấy khỏe mạnh hơn và cải thiện tinh thần của người bệnh ung thư vòm họng tốt hơn. 

Kết quả điều trị của nhiều bệnh nhân ung thư vòm họng khi chữa bằng thuốc Nam thường nhận thấy hiệu quả rõ rệt sau nhiều năm, tháng điều trị, cần thời gian dài và người bệnh cần kiên nhẫn, chịu khó sử dụng thuốc Nam mới có thể mang lại tác dụng hiệu quả. Đặc biệt, nhiều chuyên gia cũng khuyên người bệnh rằng có thể kết hợp giữa việc dùng thuốc Nam với các phương pháp điều trị Tây y hiện đại. Bởi sự kết hợp này mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người bệnh ung thư như:

  • Khi sử dụng các bài thuốc Nam sẽ giúp người bệnh khắc phục và cải thiện được các tác dụng phụ và biến chứng mà bệnh có thể mang lại.
  • Cũng có thể làm giảm nguy cơ di căn hay tái phát bệnh ung thư vòm họng.

Việc kết hợp điều trị bằng phương pháp Tây y và dùng thuốc Nam sẽ giúp người bệnh đạt được kết quả điều trị tốt hơn, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa nguy cơ tái phát ung thư và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Khi không thể áp dụng điều trị bằng phương pháp Tây y thì lựa chọn điều trị bằng thuốc Nam sẽ là một trong những phương pháp có thể cải thiện tình trạng bệnh ung thư vòm họng đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi dùng thuốc Nam người bệnh nên tìm hiểu kỹ phương thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị trước khi sử dụng, tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra. 

 

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 84 = 86