1812 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Bác sĩ chữa ung thư giỏi ở đâu?

Lựa chọn bệnh viện hoặc bác sĩ điều trị ung thư giỏi luôn mang đến cho bạn sự lựa chọn tốt nhất trong phác đồ điều trị bệnh. Thực tế khi chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, ngoài tài chuyên môn, các bác sĩ chuyên khoa cần có các kỹ năng về định hướng tốt nhất cho phác đồ điều trị cũng như lời khuyên, sự đồng cảm giúp người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn của cuộc đời mình.

Những lời khuyên cho tiêu chí bác sĩ chữa ung thư giỏi

Xem xét bác sĩ từ bệnh viện nào được đánh giá tốt về chuyên môn và phác đồ chăm sóc nào sẽ phù hợp nhất với bạn. Trước khi lựa chọn, hãy gặp một vài bác sĩ để xem bạn hòa hợp như thế nào. Khi đó bạn có thể đưa ra quyết định tiếp theo về hướng biện pháp điều trị. Thông thường các bác sĩ thường sẽ cùng lúc bận rộn chăm sóc đồng thời nhiều người bệnh, và thường với tác phong đôi lúc có phần vội vàng. Bạn cần cảm thông cho nghề nghiệp chuyên môn của họ.

bac si ung thu

Trước khi quyết định đánh giá 1 lựa chọn 1 bác sĩ điều trị ung thư giỏi bạn nên tự đặt cho mình các câu hỏi như:

Liệu bác sĩ có chuyên về 1 loại ung thư đang mắc hay bác sĩ chuyên khoa nói chung?
Bác sĩ có sẵn sàng giải đáp bệnh tình, lắng nghe và giải đáp thắc mắc cho bạn không?
Bác sĩ có đưa ra liệu pháp điều trị tổng thể cho loại ung thư mà bạn đang mắc?
Bác sĩ luôn thăm phòng điều trị của bạn đều đặn để kiểm tra tình trạng sức khoẻ?

Những tiêu chí khác về bác sĩ chuyên khoa ung thư giỏi

Bác sĩ chuyên khoa ung thư cần có chuyên môn tốt trong việc điều trị ung thư. Đây là người bạn có thể gặp thường xuyên nhất. Bác sĩ chuyên khoa ung thư cần có tổ hội chuẩn đoán bệnh khác, làm việc với các bác sĩ dinh dưỡng, các y tá; ngoài ra bác sĩ chuyên khoa ung thư của bạn sẽ giúp lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối việc điều trị của bạn với các bác sĩ khác cũng như quản lý việc chăm sóc tổng thể của bạn. Bác sĩ chữa ung thư giỏi có thể đưa ra phác đồ điều trị, và hội chuẩn với bác sĩ phẫu thuật, thực hiện quá trình hoá trị liệu ung thư

bac si ung thu gioi

Bác sĩ chuyên khoa ung thư phẫu thuật. Bác sĩ này là một bác sĩ phẫu thuật được đào tạo đặc biệt về điều trị ung thư. Loại bác sĩ phẫu thuật này làm sinh thiết và cũng có thể loại bỏ các khối u và mô ung thư. Không phải tất cả các bệnh ung thư đều cần đến một bác sĩ phẫu thuật chuyên biệt.

Bác sĩ chuyên khoa ung thư bức xạ. Đây là bác sĩ chuyên điều trị ung thư bằng xạ trị.

Bác sĩ X quang. Đây là một bác sĩ sẽ thực hiện và giải thích các loại hình chụp X-quang và nghiên cứu hình ảnh khác nhau.

Bác sĩ chữa ung thư giỏi tìm ở đâu?

Tại các bệnh viện chuyên khoa ung thư nổi tiếng luôn có các bác sĩ chữa ung thư giỏi. Thông thường các bác sĩ đều ở 1 tầm cao về phương pháp điều trị & cũng như là 1 chuyên gia về tâm lý học. Các bác sĩ sẽ biết cách giúp bệnh của bạn nhanh chóng được kiểm soát, và khiến cho tinh thần của bạn được phấn trấn lên.  Bác sĩ chữa ung thư giỏi luôn là người thăm khám & đưa ra quyết luận chuẩn xác nhất cho bạn. Ngoài việc tư vấn cho bạn phác đồ điều trị ung thư phù hợp với từng loại ung thư, bác sĩ còn phải tư vấn cho bạn chế độ ăn tốt nhất, phù hợp để có thể phục hồi được sức khoẻ cũng như thể trạng dành cho bạn.

Các bác sĩ cũng có thể tư vấn cho bạn về:

Các thông tin về bảo hiểm y tế, chi phí chữa bệnh, và những người trong ê kíp điều trị ung thư của bạn.
Tư vấn cho bạn về chế độ dinh dưỡng, chế độ tập luyện phù hợp.
Giới thiệu cho bạn những tấm gương đã vượt qua bệnh ung thư.
Tư vấn cho hậu phẫu thuật, cũng như những phương pháp điều trị hậu phẫu thuật

Tìm bệnh viện chữa ung thư tốt

Thông thường các bệnh viện ở tuyến trung ương, hoặc bệnh viện chuyên khoa ung thư đều được coi là các bệnh viện tốt.  Bạn cũng sẽ cần phải chọn một bệnh viện hoặc cơ sở để điều trị ung thư gần với thành phố nơi bạn sống, hạn chế điều trị xa đi lại sẽ vất vả. Tùy thuộc vào kế hoạch điều trị của bạn, bạn có thể được nhập viện hoặc được chăm sóc tại phòng khám hoặc cơ sở ngoại trú.

Đảm bảo rằng các bệnh viện bạn đang xem xét có kinh nghiệm điều trị loại ung thư mà bạn mắc phải. Bệnh viện địa phương của bạn có thể tốt cho các bệnh ung thư phổ biến hơn. Nhưng nếu bạn bị một bệnh ung thư hiếm gặp, bạn có thể cần phải chọn một bệnh viện chuyên về bệnh ung thư của bạn ở tuyến trung ương. Trong một số trường hợp hiếm hoi, bạn có thể phải đến trung tâm ung thư chuyên về ung thư để điều trị. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về liệu pháp điều trị ung thư có sự kết hợp của các phương pháp đông tây y kết hợp bạn nhé!

 

Thẻ tìm kiếm:

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 8 = 18