• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư cổ tử cung
1724 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư cổ tử cung

Liệu pháp miễn dịch là việc sử dụng các loại thuốc để tăng cường hệ thống miễn dịch của chính một người để nhận ra và tiêu diệt hoặc chống trả với các tế bào các tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Hệ miễn dịch ở người

Hệ miễn dịch ở người rất mạnh, có thể kháng lại rất nhiều bệnh tật khác nhau, kể cả các loại bệnh nguy hiểm. Vì thế, khi tăng cường phương pháp miễn dịch, cơ thể sẽ có thể chống lại các xâm phạm của các loại bệnh khác nhau, trong đó có cả ung thư

ung thu co tu cung

Liệu pháp miễn dịch hoạt động như thế nào?

Liệu pháp miễn dịch thường hoạt động trên các protein cụ thể liên quan đến hệ thống miễn dịch để tăng cường phản ứng miễn dịch. Chúng có các tác dụng phụ khác nhau và đôi khi ít nghiêm trọng hơn so với hóa trị.

Một số loại thuốc trị liệu miễn dịch, ví dụ, kháng thể đơn dòng, hoạt động theo nhiều cách để kiểm soát tế bào ung thư và cũng có thể được coi là liệu pháp nhắm mục tiêu vì chúng ngăn chặn một protein cụ thể trên tế bào ung thư để ngăn tế bào ung thư phát triển.

Ngoài ra, liệu pháp miễn dịch còn liên quan đến vấn đề ăn uống khoa học. Cách ăn uống khoa học giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn, sức đề kháng được cải thiện. Việc ăn uống cân bằng âm dương cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất. Các phong cách thực dưỡng miễn dịch cũng góp 1 phần trong việc tăng cường hệ miễn dịch cho bạn

Các tác dụng phụ có thể xảy ra của liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch mặc dù ít nguy hiểm hơn hoá xạ trị, nhưng nó cũng có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người bệnh. Các tác dụng phụ của thuốc điều trị miễn dịch có thể bao gồm mệt mỏi, sốt, buồn nôn, nhức đầu, phát ban trên da, chán ăn, táo bón, đau khớp / cơ và tiêu chảy.

Các tác dụng phụ khác, nghiêm trọng hơn xảy ra ít thường xuyên hơn. Những loại thuốc này hoạt động bằng cách loại bỏ cơ bản hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đôi khi hệ thống miễn dịch bắt đầu tấn công các bộ phận khác của cơ thể, điều này có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng hoặc thậm chí gây nguy hiểm ở phổi, ruột, gan, các tuyến sản xuất hormone, thận hoặc các cơ quan khác. Vì thế, trước khi đưa ra liệu pháp điều trị nào, bác sĩ thường cân nhắc rất kỹ càng.

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm, nhưng luôn suy nghĩ tích cực, hướng đến lối sống lành mạnh sẽ giúp cho bạn được bảo vệ tốt nhất. Ngoài ra 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý, sẽ mang đến sự bảo vệ tự nhiên khỏi bệnh ung thư.

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 + 7 =