2456 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Bí mật phòng ngừa & hồi sinh các thành phố Ung Thư tại Việt Nam

Nếu thử search bản đồ ung thư trên thế giới, nhiều người sẽ không khỏi bất ngờ về việc Việt Nam được xếp vào các nước có tỷ lệ ung thư cao. Hàng năm có trên 300.000 ca mắc ung thư mới & các loại u khác nhau.

Ung thư giờ đây đã trở thành nỗi ám ảnh của mọi nhà, mọi thành phố. Ngay đến các vùng quê nghèo thì căn bệnh nguy hiểm này cũng biến các làng với tên gọi “Làng Ung Thư”. Ngay tại Hà Nội, tại các bệnh viên K, bệnh viện ung bướu đều trở nên quá tải khiến nhiều người không hẳn không lo lắng về thực trạng ung thư tại Việt Nam.

benh nhan ung thu
Hình ảnh bệnh nhân ung thư

Ngày nay, việc mọi người đang phớt lờ nguy hiểm họa từ ung thư điều đó càng khiến cho căn bệnh có nguy cơ bùng phát mạnh. Mọi người ít chú ý hơn về các dấu hiệu bệnh ung thư, từ đó khả năng khám tầm soát sàng lọc bệnh sẽ kém hơn.

ban do ung thu
Bản đồ số liệu ung thư toàn thế giới 7 năm gần đây, phần màu đậm là các quốc gia có tỷ lệ ung thư cao (Chú ý: Số liệu có thể thay đổi từng ngày, và theo từng nhóm bệnh ung thư)

Theo các chuyên gia y tế, việc phát hiện khối u sớm, hoặc các đột biến tế bào ung thư sớm sẽ tăng khả năng điều trị loại bệnh này thành công hơn, giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân, giảm tải sức ép cho người nhà.

benh vien K
Bệnh Viên K – Cơ Sở 1

Môi trường sống đã thay đổi

Ngày nay, việc cư dân tập trung sống ở các thành phố khiến cho môi trường sống càng thêm ô nhiễm, tăng nguy cơ mắc bệnh. Ngoài việc tắc nghẽn giao thông, thì nay bầu không khí ở các thành phố đều trở nên quá tải, đặc biệt là ở Hà Nội

Theo ý kiến của Chuyên gia Phong Thủy – Nguyễn Ngoan:  “Hà Nội muốn thịnh vượng & sức khỏe dân cư tốt hơn, giảm các nguy cơ mắc bệnh tật trong đó có ung thư… thì việc đầu tiên cần làm đó là đi làm sạch các dòng sông chảy qua thành phố”

nguyen ngoan
Chuyên gia phong thủy Nguyễn Ngoan – Giảng viên đào tạo bộ môn  Phong Thủy Ứng Dụng (Trường đào tạo PTI)

Các dòng sông ô nhiễm như Tô Lịch, sông Nhuệ Giang, sông Đáy & các mạng lưới kênh ngòi chảy qua khu dân cư … đang mang đến nguồn ô nhiễm nghiêm trọng, mang đến nguồn bệnh, làm ô nhiễm mạch nước ngầm, làm cản trở sự phát triển & sự thịnh vượng của Hà Nội.

Chuyên gia Nguyễn Ngoan cũng nhấn mạnh “Ở các thành phố khác trên thế giới, đặc biệt là Châu Âu, các thành phố với các bờ kênh nước trong & sạch sẽ tạo tiền đề để môi trường sống và cảnh quan thay đổi, từ đó dân cư sống khỏe & ít bệnh”

Còn theo Tiến sĩ, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân “sau tuổi trung niên khả năng thải độc của cơ thể sẽ yếu, từ đó chất độc trong cơ thể tích tụ không được đào thải ra ngoài. Đó là nguy cơ gây ra rất nhiều các loại bệnh, trong đó có ung thư”

thành phố ung thư Cẩm Nang Ung Thư
Tiến sĩ, Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Vũ Thị Khánh Vân

Vì thế nếu ở tuổi trung niên, và phải sống ở 1 môi trường chật chội, ô nhiễm cả không khí lẫn nguồn nước ngầm như tại các thành phố hiện nay thì sức đề kháng của cơ thể giảm, khả năng thải độc của cơ thể cũng giảm. Cần 1 giải pháp cho vấn đề tăng sức đề kháng & giải độc cơ thể ở tuổi trung niên trở đi, thậm chí là cả ở tuổi trẻ.

Phòng bệnh ung thư nói chung

Để phòng bệnh ung thư, đòi hỏi phải kết hợp tổng thể các phương pháp. Trong số đó đều ưu tiên cải thiện môi trường sống, kiểm soát được nguồn gốc thực phẩm sạch & chế độ sinh hoạt lành mạnh

+ Môi trường sống: Môi trường sống cần được đảm bảo không ô nhiễm, nếu bạn cảm thấy cuộc sống ở thành thị quá ô nhiễm với bầu không khí thì nên tìm các vùng ven đô để quần cư, giảm tải mật độ cư dân tại cá thành phố, tăng chất lượng bầu không khí & đặc biệt là sớm phải làm sạch các dòng sông chảy qua

+ Thực phẩm sạch: Cần mua tiêu dùng các loại thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc xuất xứ, không sử dụng các loại chất bảo quản, dư lượng khách sinh, ưu tiên dòng sản phẩm hữu cơ (Organic). Tẩy chay các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc nhiễm hóa chất. Lời khuyên cho khách tiêu dùng đó là mua thực phẩm ở các hệ thống cửa hàng chuyên thực phẩm sạch, khuyến khích tự trồng rau sạch tại nhà.

+ Tránh xa các hóa chất dùng để ướp & bảo quản thực phẩm

+ Chế độ sinh hoạt lành mạnh: Tập thể dục, tham gia 1 bộ môn thể thao nào đó như đi bộ, chạy bộ, bơi, xe đạp hoặc nếu bạn ở tuổi trung niên có thể tham gia các hoạt động dưỡng sinh. Hạn chế thuốc lá, đồ uống có cồn.

+ Hạn chế tiếp xúc với các vùng phóng xạ, tránh xa các loại bức xạ tia cực tím từ mặt trời.

Còn rất nhiều các lời khuyên khác nữa để giúp bạn phòng ngừa các bệnh ung thư nói chung. Bạn có thể xem các thông tin tại Cẩm Nang Ung Thư để được cập nhập các thông tin thường xuyên hơn

Ngoài ra, xu hướng sử dụng các sản phẩm Fucoidan với công nghệ Nhật Bản. Fucoidan được các nhà khoa học đánh giá về khả năng phòng & hỗ trợ điều trị các loại ung thư tốt nhất.

Với những chia sẻ từ các chuyên gia, các bác sĩ… Và với niềm mong muốn bệnh ung thư không còn là nỗi lo lắng của bất kỳ ai khi sống trong thời đại ngày nay.

=>> Xem thêm:  5 xuất cuối tham dự hội thảo “Ra mắt sản phẩm Ancan Fucoidan 1500mg Nhật Bản – Viết tiếp niềm tin sống cho bệnh nhân ung thư” dự kiến tuần từ 22/03/2021 diễn ra tại khách sạn Fortuna Hà Nội.

Hotline đăng ký tham dự: 0246 265 7726

 

Phong hoi thao khach san Fortuna Hanoi
Phòng hội thảo khách sạn Fortuna Hà Nội

. Hội thảo có sự có mặt của các chuyên gia sức khỏe, bác sĩ, các thầy thuốc ưu tú chia sẻ về thực trạng ung thư tại Việt Nam hiện nay, tư vấn cho bạn & người thân với kiến thức phòng ngừa hiệu quả

Trân trọng mời bạn tham dự!

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 + = 11