1587 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Tổng hợp những kiến thức quan trọng về tảo nâu Fucoidan Nhật Bản

Tảo nâu Fucoidan Nhật Bản là tên gọi của một loại thực phẩm chức năng được chiết xuất từ các loại tảo nâu tại vùng biển Nhật Bản. Các sản phẩm này giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả. Để hiểu hơn về tảo nâu Fucoidan Nhật Bản, bạn hãy tham khảo hết bài viết dưới đây.

Khái niệm về tảo nâu Fucoidan Nhật Bản

Fucoidan là một hợp chất tự nhiên rất nhờn có trong các loại rong biển và tảo biển như: tảo xoắn, tảo xanh, tảo nâu Wakname Mekabu, Mozuku,… Hợp chất Fucoidan được giáo sư Kylin của Đại học Uppsala ở Thụy Điển phát hiện lần đầu vào năm 1913. Tên gọi ban đầu là Fucoidin, sau này mới được chuyển sang thành tên Fucoidan. Về phương diện khoa học, Fucoidan là một chuỗi các phân tử cao polysaccharide có chứa sulfate fucose đóng vai trò là thành phần chính giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh ung thư. Fucoidan còn có các thành phần khác như: galactose, axit uronic, manose, xylose,…

tao nau fucoidan

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại sản phẩm chức năng được chiết xuất từ Fucoidan nhưng Fucoidan được đánh giá cao nhất về chất lượng là loại được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản. Bởi các vùng biển ở Nhật Bản là nơi sinh trưởng tốt nhất của các loại tảo nâu này. Đó là lý do thời gian gần đây rất nhiều người đã tìm mua các sản phẩm thực phẩm chức năng từ tảo nâu Fucoidan Nhật Bản.

Nguồn gốc của tảo nâu Fucoidan Nhật Bản

Hoạt chất Fucoidan được chiết xuất từ các loại tảo nâu ở ngoài đại dương thuộc lãnh thổ Nhật Bản. Hiện nay, con người chỉ tìm thấy các loại tảo có chứa hợp chất Fucoidan tại 3 đất nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản và Việt Nam. Trong đó, tảo nâu Fucoidan Nhật Bản được đánh giá có chất lượng tốt nhất không chỉ bởi hàm lượng Fucoidan tinh khiết cao mà Nhật Bản còn sở hữu công nghệ chiết xuất Fucoidan hiện đại đảm bảo cho ra những sản phẩm Fucoidan tốt nhất.

Là một trong những quần đảo nổi tiếng tại Nhật Bản, Okinawa được đánh giá là vùng đảo có chứa tảo nâu Fucoidan tốt nhất trên thế giới. Đây cũng là nơi có tỷ lệ ung thư thấp nhất và người dân có tuổi thọ trung bình rất cao.

Hàm lượng Nano Fucoidan trong tảo nâu Mozuku ở vùng biển Okinawa là cao nhất hiện nay, kết hợp với hoạt tính kháng u cực mạnh và độ tinh khiết cao đã làm cho các sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Nhật Bản rất được người bệnh ung thư quan tâm và lựa chọn.

Tảo nâu Fucoidan Nhật Bản có những công dụng chính nào?

Không phải tự nhiên các sản phẩm từ tảo nâu Fucoidan Nhật Bản lại được ưa chuộng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Theo các nghiên cứu khoa học có thể cho thấy, chiết xuất Fucoidan từ tảo nâu vùng biển Nhật Bản sẽ cho ra những công dụng thần kỳ, có thể mang đến những tia hy vọng tươi sáng hơn cho người bệnh ung thư như:

  • Fucoidan Nhật Bản được chiết xuất từ tảo nâu sẽ giúp người bệnh ung thư nâng cao sức đề kháng của cơ thể: Hợp chất Fucoidan nổi bật với khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nhất là hệ miễn dịch tự nhiên, giúp các tế bào bình thường trong cơ thể tránh được các khả năng bị đột biến và gây ung thư.
  • Công dụng tiếp theo của Fucoidan Nhật Bản đó chính là khả năng hỗ trợ điều trị ung thư: các nhà khoa học đã tìm ra hợp chất Fucoidan có khả năng kích thích các tế bào ung thư tuân thủ theo quy luật tự chết của tế bào với tên gọi chu trình Apoptosis. Chính nhờ cơ chế này mà các tế bào ung thư không thể di căn và phát triển được. Từ đó cơ hội sống của người bệnh sẽ tăng cao hơn.
  • Các sản phẩm từ tảo nâu Fucoidan Nhật Bản còn có tác dụng phòng ngừa các nguy cơ mắc mới và tái phát: tảo nâu Fucoidan có chứa chất chống oxy hóa và ngăn cản sự hình thành cũng như phát triển của các tế bào gốc tự do (nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh ung thư), từ đó đẩy lùi sự ảnh hưởng của các chất này khiến cơ thể người bệnh được bảo vệ tốt hơn.
  • Ngoài những công dụng tuyệt vời ở trên, tảo nâu Fucoidan còn có khả năng làm giảm tác dụng phụ của các quá trình điều trị Tây y như: phẫu thuật, xạ trị, hóa trị. Bằng việc nâng cao sức đề kháng và thể trạng của bệnh nhân, Fucoidan giúp giảm tác dụng phụ của các phương pháp hóa – xạ trị. 

Có những loại Fucoidan nào trên thị trường?

Về cấu trúc hóa học, Fucoidan được chia làm 4 loại chính như sau:

  • F-Fucoidan: đây là loại Fucoidan chỉ chứa thành phần Fucose sulfate.
  • U-Fucoidan: chứa đầy đủ 3 loại thành phần: fucose sulfat, acid glucuronic, sulfat mannose giúp phòng ngừa ung thư, hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.
  • G-Fucoidan có chứa thành phần galactose sulfate.
  • GA-Fucoidan có chứa thành phần saccharide.

Theo các nghiên cứu khoa học, Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku thuộc quần đảo Okinawa Nhật Bản có nhiều U-Fucoidan được minh chứng có tác dụng đẩy lùi các tế bào ung thư và có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư mạnh mẽ nhất.

tao nau fucoidan nhat ban

Loại sản phẩm nào chứa tảo nâu Fucoidan Nhật Bản tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay, người bệnh ung thư có rất nhiều sự lựa chọn về các sản phẩm chức năng Fucoidan hỗ trợ điều trị bệnh ung thư nhưng làm sao để chọn lựa được sản phẩm Fucoidan từ tảo nâu Nhật Bản tốt nhất mới là điều quan trọng đối với rất nhiều người. 

Ancan Fucoidan 1500mg được giới chuyên gia đánh giá cao về chất lượng bởi sản phẩm này có chứa hàm lượng 1500mg Fucoidan Nhật Bản được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku cao nhất trên thị trường, giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hạn chế các triệu chứng của bệnh, hỗ trợ ngăn ngừa di căn.

Ngoài việc sử dụng Ancan Fucoidan, người bệnh ung thư nên thay đổi thói quen ăn uống sinh hoạt sao cho khoa học và lành mạnh, tránh ăn những thức ăn nhanh có chứa chất bảo quản, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ và chất béo, đồ uống có gas, đường, sữa có đường,…. Kết hợp với chế độ tập thiền, khí công, yoga, đi bộ,… để nâng cao sức khỏe và cần sử dụng thuốc điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ, giữ cho tinh thần thoải mái, suy nghĩ lạc quan, tự tạo cho mình những niềm vui và tin tưởng hơn vào chuyện tâm linh về căn nguyên của bệnh, từ đó có thể sẵn sàng đối mặt với bệnh, ung dung thư thái trải qua mọi khó khăn, vất vả trong quá trình điều trị, từ đó tìm được niềm vui sống khỏe cho bản thân mỗi ngày.

 

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

31 + = 41