• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Xét Nghiệm ADN Làm Giấy Khai Sinh Bao Nhiêu Tiền, Ở Đâu Uy Tín?
583 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Xét Nghiệm ADN Làm Giấy Khai Sinh Bao Nhiêu Tiền, Ở Đâu Uy Tín?

Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh” là cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều trên Google trong thời gian gần đây. Điều này cho thấy mức độ quan tâm của mọi người đối với vấn đề này là rất lớn, đặc biệt là đối với các cặp vợ chồng khi chưa đăng ký kết hôn hoặc đã đăng ký kết hôn sau khi có con chung.

Vậy xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh trong trường hợp nào? Chi phí bao nhiêu? Làm xét nghiệm ADN ở đâu?… Theo dõi ngay những thông tin hữu ích bên dưới để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Thủ Tục Làm Giấy Khai Sinh Cho Con

Để đăng ký làm giấy khai sinh cho con, cha/ mẹ cần đến UBND phường/ xã, quận/ huyện tại phòng Hộ tịch đối với công dân Việt Nam và phòng Tư pháp đối với công dân nước ngoài.

Tại đây, cha/ mẹ sẽ được hướng dẫn làm thủ tục nhận con: cha nhận con, mẹ nhận con, đổi họ cho con, xác định mối quan hệ huyết thống theo quy định của pháp luật, theo hướng dẫn mới của Bộ Tư Pháp có giá trị bắt đầu từ ngày 01/01/2016. 

Cẩm Nang Ung Thư

Dịch vụ xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh tại VIETGEN

Các Trường Hợp Cần Thực Hiện Xét Nghiệm ADN Để Làm Giấy Khai Sinh

Dưới đây là 4 trường hợp cần đi làm xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh cho con:

  1. Cha nhận con – Con chưa có giấy khai sinh: Đây là trường hợp khá phổ biến, thường rơi vào các cặp vợ chồng “sống thử” trước hôn nhân. Việc xét nghiệm ADN là yếu tố cần thiết để có cơ sở bổ sung tên cha vào giấy khai sinh cho con. Khi làm xét nghiệm ADN ở Hà Nội trong trường hợp này, người cha cần đảm bảo các loại giấy tờ tùy thân cần thiết gồm căn cước công dân hoặc hộ chiếu và giấy chứng sinh của em bé. Ngoài ra, xét nghiệm ADN cha con được thực hiện trong trường hợp sau khi sinh, người mẹ bỏ con lại cho người cha nuôi dưỡng.
  2. Cha nhận con – Con đã có giấy khai sinh: Xét nghiệm ADN để nhận cha con trong trường hợp giấy khai sinh có tên mẹ nhưng chưa có tên cha. Hoặc giấy khai sinh có tên mẹ và tên cha nhưng người cha này không phải là cha ruột của đứa bé, thì việc xét nghiệm huyết thống với cha ruột là việc cần thiết để làm cơ sở thay đổi tên người cha của đứa bé trên giấy khai sinh, đồng thời xin đổi họ con theo họ cha ruột.
  3. Mẹ nhận con – Giấy khai sinh có tên mẹ nhưng không phải mẹ ruột: Trong trường hợp tên mẹ trên giấy khai sinh không phải mẹ ruột thì việc tiến hành làm xét nghiệm ADN là bắt buộc để làm thủ tục nhận mẹ con và thay đổi tên người mẹ trên giấy khai sinh.
  4. Mẹ nhận con – Không xác định được nguồn gốc: Bắt buộc xét nghiệm ADN trong trường hợp mẹ sinh con mà không có giấy chứng sinh hoặc giấy tờ tùy thân.  

Ngoài ra, trong trường hợp là công dân nước ngoài sống chung với công dân Việt Nam, muốn làm giấy khai sinh cho con tại Việt Nam và làm quốc tịch bảo lãnh con về nước, thì bắt buộc phải làm xét nghiệm ADN để làm khai sinh cho con tại Việt Nam. 

Cẩm Nang Ung Thư

Các trường hợp cần thực hiện xét nghiệm ADN làm khai sinh

Chi Phí Xét Nghiệm ADN Để Làm Giấy Khai Sinh Cho Con Mới Nhất 

Chi phí xét nghiệm ADN làm khai sinh không giống nhau giữa các trung tâm làm xét nghiệm. Tại VIETGEN, chi phí xét nghiệm ADN chỉ từ 900.000 đồng/ mẫu, tiết kiệm ít nhất 600.000 đồng/ xét nghiệm, chi phí xác minh và giấy chứng thực 1.200.000 đồng/ trường hợp. Ngoài ra, chi phí làm xét nghiệm ADN còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: mẫu xét nghiệm ADN, thời gian trả kết quả,…

Cẩm Nang Ung Thư

Liên hệ ngay 083-527-5588 | 096-6593-797 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xét Nghiệm ADN Để Làm Giấy Khai Sinh Cần Lưu Ý Điều Gì?

Xét nghiệm ADN để làm giấy khai sinh là một loại xét nghiệm ADN pháp lý, do đó, việc thu mẫu phải do nhân viên trung tâm giám định ADN trực tiếp thực hiện, tại nhà hoặc tại đơn vị giám định.

Bên cạnh đó, trung tâm xét nghiệm ADN sẽ chụp hình chân dung, lấy dấu vân tay để làm cơ sở pháp lý. Ngoài ra, một số loại giấy tờ cần thiết trong xét nghiệm ADN làm khai sinh cần được bảo: căn cước công dân hoặc hộ chiếu, giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh, passport hoặc ID bản gốc (đối với người nước ngoài).

Xét Nghiệm ADN Làm Khai Sinh Ở Đâu Uy Tín?

VIETGEN là trung tâm xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh hàng đầu tại Hà Nội và trên toàn quốc. VIETGEN hỗ trợ tư vấn mọi thủ tục, tối ưu thời gian và chi phí cho khách hàng hiệu quả.

Với công nghệ máy móc hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, đội ngũ nhân sự là tiến sĩ, thạc sĩ khoa học, VIETGEN cam kết mang đến chất lượng dịch vụ xét nghiệm ADN tốt nhất, độ chính xác tuyệt đối. VIETGEN đảm bảo uy tín về các vấn đề pháp lý, nhận được sự tin tưởng từ các đơn vị Tòa án, Viện kiểm soát,… Mỗi xét nghiệm được thực hiện 2 lần và được kiểm chứng độc lập, nhằm loại bỏ tuyệt đối những sai sót.

Cẩm Nang Ung Thư

Xét nghiệm ADN tại VIETGEN: độ chính xác tuyệt đối, thời gian trả kết quả nhanh 

Bên cạnh dịch vụ xét nghiệm ADN ở Hà Nội, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ xét nghiệm NIPT, tầm soát ung thư bệnh lý di truyền,… 

Xem thêm thông tin bài viết: vietgen.vn/xet-nghiem-adn-o-ha-noi/

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG GEN CÔNG NGHỆ CAO – VIETGEN

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

67 + = 75