2235 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Thuốc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Ung thư gan luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người, thực tế ở Việt Nam có 1 tỷ lệ lớn người mắc mới ung thư gan hàng năm. Ung thư gan giờ không chỉ là vấn nạn của những người nghiện rượu mà còn là vấn đề chung của mọi người. Ngoài ra, ung thư gan cũng được xem là loại bệnh nguy hiểm, vì có tỷ lệ tử vong cao.

Gan là 1 cơ quan nội tạng rất quan trọng, với chức năng giúp đào thải độc tố: Những độc tố tan trong mỡ sẽ được tế bào gan phân giải thành những chất kém nguy hiểm hơn hoặc dễ tan trong nước hơn. Vì thế những người gặp các vấn đề về gan da dẻ thường vàng, hoặc ung thư gan sẽ khiến mắt hoặc da bạn sẽ có màu tái vàng khác thường.

thuoc dieu tri ung thu gan giai doan cuoi

Điều trị ung thư theo các giai đoạn bệnh

Tuỳ theo các khám nghiệm của bác sĩ mà đưa ra phác đồ điều trị ung thư gan. Thường các bác sĩ sẽ khám xét xem bạn đang thuộc loại ung thư gan nào:

  • Ung thư gan có thể cắt bỏ hoặc có thể cấy ghép
  • Ung thư gan không thể cắt bỏ (không thể phẫu thuật) đã không lây lan & di căn
  • Ung thư gan giai đoạn cuối

Thường ung thư gan giai đoạn cuối là rất nguy hiểm, vì thế việc phát hiện các dấu hiệu, triệu chứng của ung thư gan là việc rất cần thiết. Việc hàng năm khám tầm soát căn bệnh này cũng là điều cần thiết nhất là khi bạn bước vào tuổi trung niên, khi và các vấn đề về gan cần được kiểm tra khám định kỳ.

Để biết phương pháp điều trị & dùng thuốc ung thư gan giai đoạn cuối, bạn nên tìm hiểu các giai đoạn của bệnh, từ đó đưa ra những kiến thức tổng quát, giúp quá trình điều trị tốt hơn.

Vào giai đoạn đầu (giai đoạn 1 & 2)

Có khả năng là ung thư gan có thể cắt bỏ hoặc cấy ghép được (giai đoạn I và một số ung thư giai đoạn II).

Việc lựa chọn cắt bỏ khối u ung thư gan có thể là điều cần thiết. Nếu ung thư của bạn ở giai đoạn đầu và phần còn lại của lá gan khỏe mạnh, phẫu thuật (cắt một phần gan) có thể chữa khỏi bệnh cho bạn. Tuy nhiên, Chỉ có một số ít người bị ung thư gan nằm trong diện này.

hinh anh gan bị ung thu
Hình ảnh gan bị ung thư

Các bác sĩ luôn đề cao việc phát hiện sớm bệnh từ đó có phương pháp cắt bỏ khối u cho hợp lý ngay từ giai đoạn đầu. Các yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả thành công là kích thước của khối u và nếu các mạch máu lân cận bị ảnh hưởng. Các khối u mà lớn thì khả năng cắt bỏ sẽ khó & phức tạp hơn, hơn nữa các mạch máu mang tế bào ung thư cũng có thể quay trở lại gây bệnh.

Có khả năng cấy ghép tế bào khoẻ mạnh

Cấy ghép gan hoặc cấy ghép tế bào gan khoẻ mạnh là 1 phương pháp cũng hay được sử dụng để cứu chữa bệnh nhân ung thư gan. Nếu ung thư của bạn ở giai đoạn đầu, nhưng phần còn lại của gan không khỏe mạnh, bạn có thể được điều trị bằng cách ghép gan. Ghép gan cũng có thể là một lựa chọn nếu khối u nằm trong một phần của gan khiến nó khó loại bỏ. Tuy nhiên, tìm được người cho tế bào gan là cả vấn đề.  Nếu việc căn bệnh ung thư gan của bạn đòi hỏi phải ghép gan thì ắt có thể phải đợi một thời gian dài để có gan vì nhiều yếu tố dịch tễ khác nhau. Trong khi chờ đợi, người bệnh thường phải theo chỉ định của bác sĩ cho các phương pháp điều trị khác, chẳng hạn như cắt bỏ hoặc thuyên tắc mạch, để kiểm soát ung thư.

Ung thư gan được chuẩn đoán không thể cắt bỏ (không thể phẫu thuật) & chưa có khả năng lây lan

Theo các khám nghiệm lâm sàng, bác sĩ có thể đưa ra kết luận về loại ung thư của bạn đang trong tình trạng thế nào. Nếu ung thư không thể cắt bỏ khối u, ung thư chưa di căn đến các hạch bạch huyết hoặc di căn đến các nơi khác trong cơ thể thường là do các lý do khác nhau. Có thẻ do khối u nằm trong một phần của gan khiến chúng ta khó loại bỏ (chẳng hạn như rất gần với một mạch máu lớn), khối u đã có dấu hiệu di căn đến các tế bào gan lân cận, Người bệnh không đủ sức khỏe để phẫu thuật gan….

Khi ấy, bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm thuyên tắc mạch đối với khối u gan. Các lựa chọn khác có thể bao gồm liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch, hóa trị  và / hoặc xạ trị. Đối với một số bệnh ung thư này, việc điều trị có thể thu nhỏ khối u đủ để có thể tiến hành phẫu thuật cho thuận lợi hơn hoặc tiến hành cấy ghép gan như ở các mục bệnh bên trên.

Liệu pháp mới này, theo thuật ngữ chuyên môn hay gọi là liệu pháp tiền đề, giúp quá trình điều trị tiếp theo được diễn ra suôn sẻ hơn.

Ung thư gan giai đoạn cuối

Như đã đề cập, vào giai đoạn cuối; ung thư đã ở thế rất nguy hiểm. Giai đoạn cuối có nghĩa là ung thư đã lan đến các hạch bạch huyết, nhưng không vượt ra ngoài các bộ phận khác của cơ thể. Nếu nó đã lan sang các bộ phận cơ thể khác, đây là giai đoạn cuối nguy cấp hơn. Một khi ung thư đã lan ra ngoài vị trí chính của nó, trong trường hợp này là gan, nó được gọi là ung thư ở giai đoạn đã di căn.

thuoc chua ung thu gan

Ngày nay y học tiến bộ, sẽ vẫn có thể giúp người bệnh tăng tỷ lệ sống lên đáng kể. Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 1, tỷ lệ sống thêm 5 năm là 33%. Những người bị ung thư gan cục bộ, giai đoạn 2 hoặc 3, có tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 11%. Bệnh nhân ung thư gan giai đoạn 4 hoặc giai đoạn cuối có tỷ lệ sống sót sau 5 năm là 2%. Nhưng điều các bác sĩ luôn khuyên bạn đó là có tinh thần lạc quan, vì các loại thuốc chữa ung thư gan đang luôn được cải biến & đưa vào điều trị để có được kết quả tốt nhất.

Điều trị kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý

Nhiều người hiểu lầm rằng chỉ thuốc tốt là bệnh nhân sẽ phục hồi sức khoẻ, nhưng không hẳn. Chính chế độ dinh dưỡng phù hợp & khoa học kết hợp thuốc tốt sẽ mang đến cho bạn giải pháp điều trị tốt nhất, giúp nhanh phục hồi sức khoẻ.

Theo các chuyên gia sức khoẻ, người ung thư gan nên ăn các loại thức ăn hữu cơ, thực phẩm dinh dưỡng dạng lỏng giống như NutriAncan , trái cây & rau quả, các loại thịt trắng & sữa chua, cũng nên bổ sung gừng trong các bữa ăn…. kiêng các loại thịt đỏ, bỏ hoàn toàn các loại đồ uống có cồn hoặc có ga

Một pháp đồ điều trị ung thư tốt sẽ mang đến cho người bệnh sức khoẻ, vượt qua sóng gió bệnh tật & sống vui cùng các thành viên trong gia đình

Mọi thông tin về thuốc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối cũng như pháp đồ điều trị ung thư gan theo các giai đoạn, xin bạn liên hệ với số Hotline: 089 918 1998 để được các chuyên gia tư vấn sức khoẻ tư vấn kịp thời

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 3 = 6