1642 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Vì sao đa số những phụ nữ mắc ung thư vú giai đoạn sớm không cần hoá trị?

Tỷ lệ lớn các loại ung thư vú đang gia tăng, kéo theo đó là các phương pháp điều trị đa dạng. Và Hóa trị là một liệu đồ của phác đồ điều trị ung thư vú ngày nay. Nhưng trong một số trường hợp, nó có thể không phải là yếu tố cần thiết để điều trị thành công các loại bệnh.

Vì sao không cần hoá trị nếu ung thư vú ở giai đoạn đầu?

Theo các nhiên cứu của các chuyên gia ung thư ngày nay cho biết hầu hết phụ nữ bị ung thư vú giai đoạn đầu có thể bỏ qua hóa trị một cách an toàn mà không làm ảnh hưởng đến quá trình bình phục của loại bệnh này.

tam soat ung thu vu

Nghiên cứu mang tính bước ngoặt là nghiên cứu lớn nhất từng được thực hiện về điều trị ung thư vú và sử dụng xét nghiệm di truyền để đánh giá nguy cơ của từng bệnh nhân. Kết quả dự kiến sẽ giúp bệnh nhân không phải chịu thử thách và chi phí của thuốc hóa trị. Các chuyên gia cho biết hầu hết phụ nữ trong tình trạng này không cần điều trị ngoài phẫu thuật và liệu pháp hormone.

Di chuyển khỏi hóa trị liệu

Việc chăm sóc ung thư đã được phát triển khỏi hóa trị liệu – các loại thuốc cũ hơn với các tác dụng phụ khắc nghiệt – chuyển sang các liệu pháp nhắm mục tiêu gen, thuốc chẹn hormone và điều trị hệ thống miễn dịch. Khi hóa trị được sử dụng bây giờ, nó đôi khi trong thời gian ngắn hơn hoặc liều thấp hơn trước đây.

Các nhiên cứu chuyên khoa trị liệu miễn dịch của Merck hoạt động tốt hơn hóa chất trị liệu khi điều trị ban đầu cho hầu hết những người mắc loại ung thư phổi phổ biến nhất và với ít tác dụng phụ hơn nhiều. Nghiên cứu về ung thư vú tập trung vào các trường hợp mà hóa trị liệu ngày càng bị nghi ngờ: phụ nữ mắc bệnh giai đoạn đầu chưa di căn đến các hạch bạch huyết.

Phương pháp điều trị thông thường là phẫu thuật, sau đó dùng thuốc ngăn chặn hormone nhiều năm. Nhưng nhiều phụ nữ cũng được khuyến khích sử dụng hóa trị để giúp tiêu diệt các tế bào ung thư đi lạc. Các bác sĩ biết rằng hầu hết không cần nó, nhưng bằng chứng rất mỏng về việc ai có thể bỏ qua nó.

Cẩm Nang Ung Thư

Nghiên cứu chỉ ra thêm rằng

Đa số ung thư vú ở giai đoạn đầu không cần đến hoá trị vì tác dụng của hoá trị giai đoạn đầu không quá cần thiết để làm giảm tác động của bệnh ung thư đối với sức khoẻ người bệnh; hơn nữa tác dụng phụ của hoá trị ảnh hưởng đến toàn diện toàn cơ thể bạn. Tất cả đều được phẫu thuật và điều trị bằng hormone, chỉ có 1 tỷ lệ nhất định nào đó được chỉ định điều trị bằng hóa trị. Sau chín năm, 94% của cả hai nhóm vẫn còn sống và khoảng 84% còn sống mà không có dấu hiệu ung thư, vì vậy việc bổ sung hóa trị không có gì khác biệt.

Thực tế việc điều trị ung thư có chỉ định hoá trị hay không sẽ còn tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh sau mỗi lần kiểm tra định kỳ. Và các chỉ định sẽ được các bác sĩ chuyên khoa yêu cầu. Bạn chỉ cần tuân thủ các chỉ định & hướng dẫn từ các bác sĩ chuyên khoa sẽ có kết quả điều trị tốt nhất.

 

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 2 = 6