2023 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Chữa ung thư phổi ở đâu tốt nhất

Ung thư phổi đang dần trở thành 1 trong số các bệnh nguy hiểm, gây tốn kém khi điều trị & mang đến lo âu cho người bị bệnh cũng như người thân. Ung thư phổi không chỉ xuất hiện ở các đối tượng nghiện thuốc lá mãn tính, mà giờ đây nhiều người cũng cảm thấy bất ngờ khi mình cũng mắc bệnh dù không hút thuốc, hoặc hút rất ít.

Tỷ lệ tăng người mắc ung thư phổi kéo theo các hệ luỵ khác nhau, cũng như nảy sinh tâm lý tìm những địa chỉ chữa ung thư phổi tốt nhất.

Điều trị ung thư phổi sẽ phụ thuộc vào loại ung thư phổi bạn mắc phải, giai đoạn ung thư, mức độ bạn có thể thở (chức năng phổi) và sức khỏe chung của bạn. Nếu bạn là người hút thuốc, bác sĩ sẽ khuyên bạn ngừng hút thuốc trước khi bắt đầu điều trị.

tu van ung thu phoi

Thường ung thư phổi sẽ chia ra thành các chặng, và dựa vào đó bác sĩ sẽ có các phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn.

Các giai đoạn của ung thư phổi mà bạn nên biết

Giai đoạn đầu: Thường được điều trị bằng phẫu thuật để loại bỏ ung thư và các hạch bạch huyết lân cận. Nếu phẫu thuật không được các bác sĩ chỉ định, bạn có thể phải xạ trị. Đôi khi, hóa trị có thể được thực hiện sau khi phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư quay trở lại.

Giai đoạn thứ 3 của bệnh: Có thể điều trị bằng phẫu thuật và hóa trị hoặc bằng xạ trị hoặc kết hợp cả 2. Thuốc điều trị miễn dịch cũng có thể được sử dụng trong phác đồ điều trị. Điều trị sẽ phụ thuộc vào vị trí của khối tế bào ung thư trong phổi và số lượng và vị trí của các hạch bạch huyết bị ung thư. Trong một số trường hợp, liệu pháp nhắm mục tiêu có thể được sử dụng để làm chậm sự lây lan của ung thư sang các mô khác hoặc cơ quan khác của cơ thể.

Giai đoạn cuối của bệnh: Tùy thuộc vào các triệu chứng, điều trị bằng thuốc giảm nhẹ (liệu pháp nhắm mục tiêu, liệu pháp miễn dịch hoặc hóa trị liệu), xạ trị giảm nhẹ hoặc cả hai có thể được sử dụng.

Những điều bạn nên biết về liệu pháp nhắm mục tiêu trong điều trị ung thư phổi:

Bởi vì ung thư phổi gây ra các triệu chứng mơ hồ trong giai đoạn đầu, nhiều người được chẩn đoán khi ung thư đã phát triển. Điều này có nghĩa là ung thư đã lan ra ngoài phổi đến các bộ phận khác của cơ thể. Liệu pháp nhắm mục tiêu giúp cho bạn kiểm soát được ung thư không lan ra các tĩnh mạch & duy trì chất lượng cuộc sống bằng cách kiểm soát ung thư, làm chậm sự lây lan của nó và kiểm soát bất kỳ triệu chứng nào, được gọi là điều trị giảm nhẹ.

lieu phap dieu tri ung thu phoi

Phẫu thuật cắt bỏ khổi u ác tính

Tuỳ từng tình trạng bệnh mà những người bị ung thư phổi sẽ được các bác sĩ đề nghị phẫu thuật để loại bỏ khối u. Việc cắt bỏ bao nhiêu phần ở phổi của bạn để loại bỏ tế bào ung thư phụ thuộc vào vị trí, kích thước của khối u, sức khỏe thể trạng chung, cũng như chức năng phổi của bạn.

Ung thư phổi thường được chẩn đoán ở giai đoạn sau khi nó đã gây ra các triệu chứng, vì vậy hầu hết những người bị ung thư phổi sẽ không phải phẫu thuật.

Vì sao cần loại bỏ các hạch bạch huyết?

Trong quá trình phẫu thuật, các hạch bạch huyết gần đó cũng sẽ được loại bỏ để xem liệu ung thư đã di căn hay chưa. Việc biết ung thư đã di căn đến các hạch bạch huyết hay chưa cũng giúp các bác sĩ quyết định xem bạn có cần điều trị thêm bằng hóa trị hoặc xạ trị hay không.

(Hành trinh 9 năm nhãn hàng Ancan đồng hành cùng người bệnh, xem chi tiết Kênh Video)
 

Xạ trị

xạ trị là việc sử dụng bức xạ có mục tiêu để tiêu diệt hoặc làm tổn thương các tế bào ung thư để chúng không thể phát triển, nhân lên hoặc lây lan. Liệu pháp xạ trị có thể được cung cấp riêng hoặc kết hợp với phẫu thuật hoặc hóa trị, và có thể được khuyến nghị bởi các bác sĩ, tuỳ từng tình trạng cụ thể.

Hóa trị liệu

Hóa trị là điều trị ung thư bằng các loại thuốc hoá học dạng lỏng truyền vào cơ thể, giúp tiêu diệt tế bào ung thư hoặc làm chậm sự phát triển của chúng. Nó có thể được sử dụng vào những thời điểm khác nhau

Những lưu ý bao gồm:

+ Thực hiện trước khi phẫu thuật để cố gắng thu nhỏ khối ung thư và làm cho cuộc phẫu thuật dễ dàng hơn (hóa trị liệu bổ trợ)
+ Hoá trị trước hoặc trong khi xạ trị để làm cho xạ trị hiệu quả hơn
+ Sau phẫu thuật để giảm nguy cơ ung thư quay trở lại

Các tác dụng phụ của hóa trị có thể bao gồm thiếu máu (số lượng tế bào hồng cầu thấp), loét miệng, rụng tóc, buồn nôn hoặc nôn mửa và nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.

Sử dụng liệu pháp miễn dịch

Liệu pháp miễn dịch là một loại điều trị bằng thuốc sử dụng hệ thống miễn dịch của chính cơ thể để chống lại ung thư. Thuốc điều trị miễn dịch, được gọi là chất ức chế điểm kiểm soát ngăn chặn các protein, ngăn chặn các tế bào miễn dịch nhận ra và tiêu diệt các tế bào ung thư. Một khi các protein bị chặn, các tế bào miễn dịch có thể nhận ra và tấn công ung thư.

Chữa ung thư phổi ở đâu tốt nhất? đó là câu hỏi mà nhiều người bệnh quan tâm để có thể giúp cho mình có được phương pháp điều trị an toàn, giảm thiểu chi phí tốn kém, và nhanh bình phục.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0899181998 để được các chuyên gia về sức khoẻ tư vấn địa chỉ, cũng như các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư phổi giúp bạn nhanh khỏi bệnh

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

− 7 = 1