2543 lượt xem Tác giả: TIẾN SĨ, LƯƠNG Y QUỐC GIA NGÔ ĐỨC VƯỢNG

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Ung thư dạ dày là bệnh ung thư nguy hiểm, các phương pháp điều trị bệnh gồm: phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, nhắm mục tiêu,… Trong đó, phẫu thuật cắt bỏ ung thư là phương pháp điều trị chính. Nhiều bệnh nhân ung thư dạ dày thường thắc mắc mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây. Xem ngay tại Cẩm nang ung thư

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Ung thư dạ dày là các tế bào trong dạ dày phát triển bất thường, không chịu sự kiểm soát của cơ thể và hình thành nên khối u ác tính. Khi điều trị ung thư dạ dày, phẫu thuật là phương pháp chính được bác sĩ chỉ định ở hầu hết các giai đoạn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Phương pháp này có thể loại bỏ hoàn toàn các khối u ung thư ở giai đoạn sớm, kích thước nhỏ và chưa có dấu hiệu di căn. Trong trường hợp các khối u không thể bị cắt bỏ hết, phẫu thuật vẫn có thể loại bỏ các tế bào ác tính và giảm các triệu chứng do khối u chèn ép và kéo dài thời gian sống cho người bệnh.

mo-ung-thu-da-day-het-bao-nhieu-tien

 

Vậy mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền? Có đắt không? Hiện nay, chi phí phẫu thuật ung thư dạ dày dao động từ 6 đến 40 triệu đồng (chưa bao gồm phí thăm khám và viện phí). Tuy nhiên, đây chỉ là con số thống kê chứ không phải con số chính xác về giá tiền mổ ung thư dạ dày. Bởi chi phí này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trường hợp ung thư dạ dày có diễn biến phức tạp, chi phí mổ có thể sẽ đắt hơn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí mổ ung thư dạ dày

Chi phí phẫu thuật ung thư dạ dày phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: kích thước khối u, giai đoạn bệnh, sức khỏe người bệnh, phương pháp phẫu thuật,… Tại mỗi bệnh viện, trung tâm y tế điều trị thực hiện mổ ung thư dạ dày cũng có mức chi phí khác biệt. Bên cạnh đó, với bệnh nhân ung thư dạ dày có bảo hiểm y tế, chi phí phẫu thuật cũng được giảm bớt 1 phần.

Đơn vị thực hiện phẫu thuật ung thư dạ dày

Mỗi bệnh viện, trung tâm đều có phòng khám, chất lượng dịch vụ cung cấp cho người bệnh khác nhau nên chi phí điều trị cũng có sự khác biệt. Trong đó, các bệnh viện tư nhân thường có mức giá mổ ung thư dạ dày cao hơn các bệnh viện công lập. Tuy nhiên, đơn vị tư nhân lại có chất lượng dịch vụ tốt hơn. Do đó, bệnh nhân có thể cân nhắc vấn đề tài chính cũng như mong muốn của bản thân để lựa chọn cơ sở điều trị ung thư dạ dày.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân

Bệnh án của người bệnh cũng ảnh hưởng đến chi phí điều trị ung thư dạ dày. Bởi trường hợp khối u có diễn tiến phức tạp, khối u có kích thước lớn, nhiều khối u, khối u đã lan ra toàn bộ dạ dày sẽ khiến việc phẫu thuật gặp khó khăn, phức tạp. Do đó, mổ ung thư dạ dày sẽ có mức giá đắt hơn so với thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân có mức độ bệnh nhẹ.

mo-ung-thu-da-day

Với bệnh nhân phải thực hiện hóa – xạ trị trước hoặc sau khi phẫu thuật cũng khiến chi phí phát sinh thêm một khoản nhỏ nữa.

Thời gian nằm viện

Thời gian nằm viện cũng tác động đến mức giá mổ ung thư dạ dày. Bệnh nhân nằm viện ngắn ngày sẽ có chi phí thấp hơn so với bệnh nhân nằm viện dài ngày.

Mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bác sĩ sẽ dựa vào quá trình thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh cụ thể và hướng điều trị mới có thể đưa ra mức chi phí điều trị cụ thể cho bệnh nhân.

Các phương pháp phẫu thuật ảnh hưởng tới chi phí mổ ung thư dạ dày

Phẫu thuật cắt một phần dạ dày

Phẫu thuật cắt một phần dạ dày thường được thực hiện khi ung thư chỉ nằm ở phần dưới của dạ dày. Bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ phần dạ dày có tế bào ung thư cùng với các mô mỡ gần đó (u mỡ) và các hạch bạch huyết. Phần trên của dạ dày và thực quản thường được giữ nguyên.

Ở giai đoạn cuối, bác sĩ phẫu thuật có thể cắt bỏ tới 2/3 dạ dày của người bệnh. Nếu khối u dạ dày di căn tới các cơ quan lân cận như lá lách, gan hoặc tuyến tụy, bác sĩ có thể phải cắt bỏ bộ phận của các cơ quan này, nơi khối u bám vào. Từ đó loại bỏ toàn bộ khối u, giúp cải thiện cơ hội sống cho bệnh nhân.

Cắt toàn bộ dạ dày

Nếu ung thư đã tiến triển khắp dạ dày (chưa di căn ra ngoài) hoặc các tế bào ung thư nằm ở phần trên của dạ dày, gần thực quản – thì bác sĩ có thể thực hiện mổ cắt bỏ toàn bộ dạ dày. Trong quá trình này, bác sĩ phẫu thuật sẽ cắt bỏ toàn bộ dạ dày, các hạch bạch huyết lân cận và tuyến vú. Sau đó, bác sĩ phẫu thuật sẽ gắn phần cuối của thực quản vào một phần của ruột non, cho phép thức ăn di chuyển qua đường ruột.

cat-toan-bo-da-day

Cắt hạch bạch huyết (bóc tách hạch bạch huyết)

Bác sĩ phẫu thuật sẽ loại bỏ các hạch bạch huyết xung quanh dạ dày trong trường hợp các tế bào ung thư đã lây lan tới. Điều này làm giảm nguy cơ ung thư tái phát hoặc di căn xa hơn. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra dạ dày và các khu vực xung quanh, loại đi các hạch bạch huyết dọc theo các mạch máu chính đến dạ dày.

Các kỹ thuật phẫu thuật được thực hiện

Các bác sĩ phẫu thuật sử dụng các kỹ thuật khác nhau để thực hiện mổ ung thư dạ dày. Phương pháp mà bác sĩ phẫu thuật chọn tùy thuộc vào kích thước và mức độ di căn của khối u.

Phẫu thuật mổ hở (mở)

Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường lớn ở bụng và loại bỏ các tế bào ung thư có ở dạ dày hoặc các cơ quan xung quanh trong trường hợp ung thư đã di căn. Thời gian nằm viện thông thường sau khi phẫu thuật mở là khoảng 5 đến 7 ngày để bệnh nhân hồi phục và lấy lại chức năng đường ruột.

phau-thuat-cat-da-day

Phẫu thuật nội soi

Trong quá trình phẫu thuật nội soi, bác sĩ sẽ rạch một số vết nhỏ trên bụng và đặt một ống soi ổ bụng. Bác sĩ đặt các dụng cụ phẫu thuật nhỏ để thực hiện cắt dạ dày. Phẫu thuật nội soi có thể rút ngắn thời gian hồi phục và ít để lại sẹo hơn so với mổ hở.

Chăm sóc bệnh nhân sau mổ ung thư dạ dày

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ung thư dạ dày cần thời gian để hồi phục, hệ thống tiêu hóa chưa ổn định nên họ phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý và điều chỉnh lại thói quen ăn uống để cải thiện sức khỏe.Cụ thể như sau:

  • Chia nhỏ các bữa ăn trong ngày (6-8 bữa/ngày).
  • Ăn chậm, nhai kỹ.
  • Bổ sung thực phẩm giàu protein: cá, trứng, thịt gia cầm, bơ,…
  • Ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi (trái cây phải được gọt vỏ, bỏ hạt).
  • Uống đủ nước.
  • Ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.
  • Bổ sung ngũ cốc giàu chất xơ.
  • Không ăn đồ cay, nóng, chua.
  • Tuyệt đối không hút thuốc, uống rượu bia, nước có ga.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi mổ ung thư dạ dày hết bao nhiêu tiền. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân nên nghỉ ngơi nhiều, hạn chế đi lại, tránh lao động nặng. Bên cạnh đó, người bệnh cần phải tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để theo dõi tình trạng bệnh, có biện pháp phòng ngừa và phương pháp điều trị ung thư dạ dày phù hợp.

Bài viết mới cập nhật:

[rt-testimonial id="785" title="Chia se nguoi benh"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

+ 77 = 86